Hướng dẫn kiểm tra và lái thử khi mua xe Vinfast đã qua sử dụng. Bạn cần phải tỉnh táo hơn nhiều khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng để không chọn nhầm hàng “phế thải” hoặc những điều tương tự như thế. Việc lái thử và kiểm tra các chi tiết sẽ giúp bạn đánh giá đúng tình trạng của xe và từ đó đưa ra những quyết định chính xác. Dưới đây là những hướng dẫn để bạn có thể tự check xe Vinfast cho mình.

Lên kế hoạch, vạch sẵn lộ trình khi lựa chon xe Vinfast cũ ( cũ có nghĩa : không phải xe mới 100% )

Khi chọn mua thì có thể bạn sẽ phải thử rất nhiều xe Vinfast để đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Như vậy trong cùng một ngày thì bạn sẽ phải thử rất nhiều chiếc, trong trường hợp này việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và có được sự so sánh, cảm nhận chính xác hơn về những chiếc xe mà mình sẽ thử.

GIÁ XE VINFAST MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Những chi tiết cần kiểm tra xe ô tô Vinfast

Trước tiên hãy nhìn vào thân xe, những vết xước chính là “nhân chứng” của những vụ va chạm và mức độ của những vụ va chạm đó.

Tiếp đến, hãy chuyển hướng xuống phần lốp, chú ý xem lốp đã bị mòn hay chưa, có bị phồng lên một cách bất thường hay không? những hiện tượng đó đều có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ an toàn của xe.

Kiểm tra khung gầm xe vinfast cũ

Mở nắp capo xe và dùng que thăm để kiểm tra mức dầu và xem dầu xe có sạch hay không? dầu nhớt màu gì, không quá dơ hoặc là chứa sạn. Chú ý đến những mùi lạ thoát ra khi bạn mở mui xe lên,  đừng quên chú ý đến những vết nứt trên dây cu-roa và các ống dẫn, nếu xuất hiện các vết nứt thì có nghĩa là chiếc xe đã không được chăm sóc và bảo quản tốt.

Kiểm tra nội thất

Nội thất, những vấn đề về chất lượng có thể sẽ không được phản ánh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sử dụng các nút bấm tích hợp trên xe và các hệ thống khác như máy lạnh, các cửa thông gió… để đảm bảo rằng tất cả đều vẫn hoạt động bình thường.

Quan sát kỹ các kính của xe để chắc chắn là không có vết nứt nào.  để mắt đến các hàng ghế và ngồi thử để cảm nhận. đừng bỏ qua hệ thống âm thanh trên xe, đây là một chi tiết khá quan trọng với nhu cầu giải trí của bạn khi lái xe Vinfast.

Lái thử xe Vinfast đã qua sử dụng

Khi bắt đầu lái thử xe Vinfast cũ. Bạn hãy yêu cầu người bán nổ máy. Và công việc của bạn lúc này là cần đi ra sau xe quan sát ống xả. Nếu thấy lượng khói xả ra nhiều. Chiếc xe thực sự đã gặp vấn đề và cần xem xét kỹ lại. Bạn cũng hãy chắc chắn. Là trước khi nổ máy cho bạn xem. Thì chiếc xe cũng đã được nghỉ ngơi ít nhất là 1 tiếng đồng hồ. Vấn đề này bạn có thể tự check. Bằng cách xem xem máy xe Vinfast nóng hay nguội.

Lái thử và kiểm tra hộp số xe ô tô Vinfast

Kiểm tra cần vào số xe VinfastHãy chỉ lái thử khi bạn đã chắc chắn mọi thứ như: gương chiếu hậu, chỗ ngồi, chân ga, chân phanh… đều đã được điều chỉnh phù hợp với bạn.

Khi mọi thứ đã chắc chắn chúng ta sẽ tiến hành lái thử xe Vinfast lướt. Nếu thời gian từ lúc bạn gạt cần số vào vị trí D hoặc R cho tới lúc số được kích hoạt mất hơn 1 giây thì nghĩa là xe vào số chậm.

Hướng dẫn kiểm tra và lái thử khi mua xe Vinfast đã qua sử dụng

Để số ở vị trí P và mở máy, nhấn chân phanh và chuyển cần gạt số về vị trí “D”. Lúc này hộp số phải phản ứng gần như ngay lập tức và cho bạn cảm giác chiếc xe đang muốn tiến về phía trước. Nếu cảm thấy chuyển động đó diễn ra một cách nhẹ nhàng thì tức là hộp số còn tốt. Còn nếu phát ra tiếng kêu to của kim loại hoặc là xe giật thì tức là bộ phận hộp số có vấn đề.

Kiểm tra hộp số

Tiếp tục chuyển cần gạt về vị trí N để nhả số. Lúc này bạn phải cảm thấy chiếc xe không còn muốn tiến về phía trước nữa. Mặc dù chân phanh không có lực tác động. Tiếp theo, nhấn chân phanh và gạt cần về vị trí R. Lúc này nếu hộp số tốt thì nó sẽ phản ứng gần như ngay lập tức. Và cho bạn cảm giác như chiếc xe muốn lùi về phía sau. Quá trình ngắn này cũng sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng. Không giật và không phát ra âm thanh “clunk”. Nếu diễn biến này lấy mất của bạn hơn 1 giây. Thì có thể là hộp số đã quá mòn hoặc tồn tại một vấn đề khác. Và bạn không nên chọn 1 chiếc xe như vậy.

Kiểm tra độ rơ của vô lăng

Khi đã nổ máy nhưng chưa vào số, hãy thử đánh tay lái qua lại 2 bên. Cách này sẽ giúp bạn kiểm tra được độ rơ của vô lăng. Vô lăng và bánh xe phải chuyển động cùng lúc. .ức là bạn sẽ cảm nhận được vô lăng không xoay khi các bánh xe vẫn còn nằm im.

Nếu cảm thấy vô lăng bị rung khi đang thử chạy trên xa lộ. Thì nguyên nhân có thể là do các bánh xe không cân bằng. Hoặc là hệ thống treo cân bằng không tốt. Nếu hệ thống treo có vấn đề. Thì bạn sẽ thấy vô lăng lệch về một bên khi xe đang chạy ở tốc độ bình thường.

Kiểm tra hệ thống phanh xe Vinfast cũKiểm tra phanh xe ô tô Vinfast

Khi sử dụng hệ thống phanh. Nếubạn nghe thấy tiếng kêu lạ hoặc xe bị giật sang một bên. Thì có nghĩa là hệ thống phanh cũng không còn tốt.

Ngoài các hoạt động lái thử trên. Bạn cũng nên yêu cầu người bán xe cung cấp những thông tin về lịch sử của xe họ bán.

Nhờ người có kinh nghiệm

Và nếu không tin vào khả năng lái thử của mình thì. Có thể nhờ đến sự trợ giúp của một người có nhiều kinh nghiệm. Kể cho người này biết về những sự quan tâm của bạn đến chiếc xe. Với sự trợ giúp của người có chuyên sâu về xe ô tô Vinfast. Họ sẽ giúp bạn phát hiện chính xác các vấn đề. Và thậm chí là báo giá chi phí sửa chữa nếu bạn vẫn quyết định chọn chiếc xe.

Fanpage chính thức : VinFast Thái Nguyên