Có nên mua xe ô tô Vinfast trả góp?

Có nên mua xe ô tô Vinfast trả góp?Nhiều người khi nhắc đến mua trả góp ô tô Vinfast trả góp thì sẽ xua tay nói : ” Mua ô tô trả góp mình không được cầm đăng ký, đi đường sợ công an giao thông”, “Lãi suất khi mua trả góp Ô tô cao lắm”, ” Có tiền mà trả trước bị phạt nhiều lắm phải không em”….

Dưới đây sẽ giới thiệu cho mọi người hiểu kỹ hơn về thủ tục và những vướng mắc khi mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng.

Hiện tại chương trình ưu đãi lãi suất 0% vẫn đang áp dụng : Quý khách tham khảo tại đây

Mua xe Vinfast trả góp lãi suất 0%

Những vướng mắc, lầm tưởng khi mua xe Ô tô trả góp

1. Lãi suất cho vay mua ô tô trả góp là cố định

Khi mua ô tô trả góp các ngân hàng sẽ cho người mua tùy chọn gói lãi suất khác nhau. Do đó hãy cân nhắc trước khi chọn:

Hình thức 1: Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay nhưng tiền lãi hàng tháng phải trả lại tính trên tổng số dư nợ ban đầu.

Ưu điểm của hình thức vay trả góp này là lãi suất không chịu ảnh hưởng và biến động bởi điều chỉnh của ngân hàng. Do đó, chỉ những khách hàng mua xe có thu nhập ổn định mới lựa chọn hình thức vay trả góp này.

Hình thức thứ 2: Có lãi suất cố định ban đầu, nhưng sau đó sẽ điều chỉnh khoảng 3 tháng một lần theo chính sách của từng ngân hàng. Đa phần ngân hàng hiện nay đang áp dụng mức lãi suất từ 10% đến 13%.

Ở hình thức này, người mua ô tô trả góp sẽ chỉ cần trả một phần tiền gốc cộng với phần lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

2. Đại lý ô tô cho khách hàng vay tiền mua xe

Đối với một số người, đặc biệt là những ai mới lần đầu mua ô tô trả góp thì đôi khi họ lại nhầm tưởng đại lý ô tô sẽ đứng ra cho người mua vay tiền.

Đại lý vinfast minh đạo thái nguyên hỗ trợ khách hàng mua trả góp ô tô vinfastThực tế lại không phải như vậy. Mua xe ô tô trả góp thì bên cạnh việc thỏa thuận mua bán giữa đại lý xe ô tô còn có thêm bên thứ 3  là ngân hàng đứng ra bảo lãnh cho người mua đồng thời cam kết thanh toán cho người bán.

Hiện nay, hầu hết ở các tỉnh như thái nguyên, tuyên quang, bắc kạn, cao bằng, vĩnh phúc, hà giang, yên bái, bắc giang, lạng sơn… thì các ngân hàng hỗ trợ mua ô tô vinfast trả góp như: Teckcombank, Vietcombank, BIDV, Tiên Phong Bank, Ngân hàng Quốc Tế VIB, Vpbank, ACB, .…

Thường thì các ngân hàng sẽ cho người mua vay tối đa lên tới 80% giá trị của chiếc xe ô tô định mua và thời hạn vay tối đa là 7 năm. Số tiền mà người mua vay để mua xe ô tô trả góp sẽ được trả dần theo hợp đồng ký kết.

3. Vay mua ô tô trả góp trong vòng thời gian ngắn

Nhiều khách hàng do nhu cầu mua xe cần gấp nên chỉ cần vay trong thời gian ngắn vài tháng hoặc 1 năm. Nhưng lại có rất ít ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay 1 năm.

Theo khảo sát mới nhất thì chỉ có ngân hàng tài chính Toyota đưa ra gói vay 50-50 rất hữu ích cho khách hàng mua xe trả góp đó là:

  • Khách hàng chỉ được vay mua ô tô trả góp tối đa 1 năm.
  • Số tiền vay tối đa 50% giá trị xe.
  • Khách hàng chỉ phải thanh toán 1 lần duy nhất cả gốc lẫn lãi vào ký cuối cùng.
  • Lãi suất cố định suốt quá trình vay: 8,99%/năm.

Hết tháng thứ 6, khách hàng có thể tất toán mà không bị bất cứ khoản phạt nào, đồng thời tiền lãi chỉ tính từ lúc vay đến khi tất toán.

4. Ngân hàng không hỗ trợ vay lên đến 80% hoặc 100% giá trị xe

Nếu chỉ dùng tài sản thế chấp là chính chiếc xe mua thì người mua sẽ được hỗ trợ vay được 80% giá trị xe. Thực tế thì khi vay số tiền càng lớn thì công đoạn chứng minh thu nhập càng chặt chẽ và việc thẩm định tài chính càng phải chi tiết.

5. Xe ô tô trả góp sẽ không bán/ chuyển nhượng được

Mua xe ô tô trả góp vẫn có thể mua bán, chuyển nhượng bình thường.

Tuy nhiên, khi mua bán hoặc chuyển nhượng phải thêm 1 bước so với xe mua trả thẳng đó là bạn phải hoàn thiện trả nốt phần dư nợ còn lại cho bên ngân hàng để rút đăng ký gốc.

6. Không cần mua bảo hiểm vật chất khi mua xe ô tô trả góp

Nhưng khi vay mua xe trả góp người mua phải mua bảo hiểm có liên kết với ngân hàng. Lợi ích của bảo hiểm vật chất chính là khi xảy ra các vấn đề trục trặc về xe của người mua sẽ được giải quyết nhanh hơn. Một số hãng bảo hiểm làm bảo hiểm vật chất uy tín hiện nay đó là: PTI, PIJICO, Liberty, Bảo Việt, Bảo Minh,…

7. Trả nợ trước hạn bị phạt

Thực tế ngân hàng vẫn cho phép khách hàng thanh toán trước hạn dù là 1 phần hay toàn bộ, thường là phạt trả trước trong thời hạn từ năm đầu tiên đến năm thứ 3, sau thời gian đó thì trả trước không bị phạt, và tùy quy định từng ngân hàng. Tỉ lệ thu phí trả trước hạn rất nhỏ 1-2% số tiền trả trước hạn, Ví dụ khách hàng trả trước 100 triệu thì phí phạt từ 1-2 triệu.

8. Mua ô tô trả góp đi ngoài đường sẽ bị công an bắt

Ngân hàng sẽ photo đăng ký xe và đóng dấu ngân hàng vào cho khách hàng giữ. Giấy này có giá trị như bản gốc khi lưu thông trên đường mà không sợ bị CSGT bắt hoặc gây khó dễ.

Đặc biệt bản sao y trên có thời hạn từ 3-6 tháng tùy từng ngân hàng. Hết thời gian này thì khách hàng qua ngân hàng để nhận bản gia hạn mới. Nếu như hết hạn mà không được ngân hàng gia hạn thì khi gặp CSGT sẽ bị phạt theo luật định.

Youtube : Vinfast Thái Nguyên

Fanpage : Vinfast Thái Nguyên